Categories

Posted: 2019-12-09 03:59:44

SyriaBiên đội Su-35S đã cất cánh ngăn tiêm kích Israel không kích sân bay T4, khiến máy bay đối phương phải quay đầu, theo trang Avia Pro của Nga.

"Các tiêm kích Nga đã chặn chiến đấu cơ Israel trên bầu trời phía nam Syria khi chúng xâm phạm không phận nước này để chuẩn bị tung đòn không kích vào sân bay quân sự T4", tạp chí hàng không quân sự Nga Avia Pro đưa tin hôm 7/12, nhưng không cho biết thời điểm xảy ra sự việc.

Báo Nga cho biết hai tiêm kích đa năng Su-35S trước đó đã xuất kích từ căn cứ Hmeymim và buộc phi đội chiến đấu cơ Israel hủy cuộc tấn công, rút về nước.

Tiêm kích Su-35S Nga cất cánh từ căn cứ Hmeymim năm 2017. Ảnh: TASS.

Tiêm kích Su-35S Nga cất cánh từ căn cứ Hmeymim năm 2017. Ảnh: TASS.

"Đây là sự việc khá nghiêm trọng, nhưng nó đã kết thúc trước khi xảy ra tình huống ngoài ý muốn", tài khoản Syrian_MC trên Twitter chuyên theo dõi tình hình quân sự tại quốc gia Trung Đông cho hay.

Quân đội Nga, Syria và Israel chưa bình luận về thông tin này.

Israel từng tiến hành hàng trăm vụ không kích nhắm vào lực lượng được Iran hậu thuẫn tại Syria nhằm ngăn Tehran xây dựng căn cứ và hiện diện quân sự lâu dài tại khu vực giáp Cao nguyên Golan. Nga trước đây thường không ngăn cản hoạt động này mà tập trung hỗ trợ quân đội chính phủ Syria giành lại lãnh thổ từ tay phiến quân Hồi giáo và lực lượng nổi dậy.

Nga quyết định triển khai tiêm kích đa năng Su-35S tới căn cứ Hmeymim từ tháng 1/2016, sau khi tiêm kích F-16 Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ cường kích Su-24 Nga trên vùng trời Syria. Các phi đội Su-35S dường như đã ít nhất hai lần ngăn chặn máy bay Israel không kích Syria vào tháng 5 và tháng 9.

Vị trí sân bay T4 của Syria. Đồ họa: BBC.

Vị trí sân bay T4 của Syria. Đồ họa: BBC.

Vũ Anh (Theo Avia Pro)

  • 0 Comment(s)
Be the first person to like this.