Categories

Posted: 2019-03-13 05:10:06

Hai nữ hành khách Trung Quốc bị bắt sau khi quăng đồng xu vào máy bay trước giờ khởi hành để cầu nguyện một chuyến đi an toàn.

Một máy bay của hãng Lucky Air. Ảnh: Weibo

Một máy bay của hãng Lucky Air. Ảnh: Weibo

SCMP đưa tin chuyến bay của hãng hàng không Lucky Air, dự kiến khởi hành từ sân bay Tế Nam, tỉnh Sơn Đông đi Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, hôm 10/3 bị hoãn 2 giờ do hai hành khách quăng đồng xu trong lúc lên máy bay. Hành động này được họ tin là giúp chuyến bay suôn sẻ.

Sau khi giới chức tìm thấy các đồng xu ở dưới bậc thang dẫn lên phi cơ, loại trừ khả năng chúng rơi vào động cơ, chuyến bay đã khởi hành vào 22h tối cùng ngày.

Một nhân chứng kể rằng khoảng một giờ sau khi lên máy bay, anh nhìn thấy cảnh sát bước vào và áp giải hai cô gái tuổi chừng đôi mươi ra ngoài.

Trên mạng xã hội Trung Quốc, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên khi những cô gái trẻ lại có hành động mê tín như trên. "Tôi không nghĩ một người ở độ tuổi 20 lại có thể ngu ngốc như vậy", một tài khoản Weibo viết. 

Đây là lần thứ tư trong vòng hai năm hàng không Trung Quốc phải hoãn chuyến bay vì lý do trên. Hôm 17/2, một chuyến bay của Lucky Air chuẩn bị khởi hành đi Côn Minh buộc phải huỷ sau khi nhân viên an ninh phát hiện hai đồng xu trên mặt đất, ở vị trí gần động cơ trái của máy bay, Shanghaiist đưa tin. Một nam hành khách 28 tuổi sau đó thừa nhận đã ném đồng xu vào máy bay để cầu nguyện và đang đối mặt nguy cơ bị truy tố hình sự.

Trước đó, tháng 10/2017, một cụ bà 76 tuổi từng có hành động tương tự khiến Lucky Air buộc phải huỷ chuyến. Hồi tháng 6/2017, một chuyến bay China Southern Airlines chuẩn bị cất cánh từ sân bay quốc tế Phố Đông, Thượng Hải đi Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông bị lùi lại 5 giờ vì một cụ bà 80 tuổi ném tới 9 đồng xu vào động cơ máy bay. Hai nữ hành khách lớn tuổi này không bị truy tố.

Mai Lâm

  • 0 Comment(s)
Be the first person to like this.
Be the first person to like this.