Categories

Posted: 2017-07-16 02:14:19
macron-noi-trump-co-the-doi-y-ve-hiep-dinh-bien-doi-khi-hau


Tổng thống Pháp Emmanuel Macron chuyện trò với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Điện Invalides ở Paris, Pháp hôm 13/7/2017. Ảnh: Reuters."Ông Trump nói với tôi rằng ông ấy sẽ cố gắng tìm ra giải pháp trong những tháng tới. Chúng tôi đã bàn bạc chi tiết về những thứ có thể khiến ông ấy quay trở lại hiệp định Paris", Reuter hôm nay dẫn lời Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trên tuần báo Le Journal du Dimanche.


Tuyên bố trên được Tổng thống Pháp đưa ra sau khi người đồng cấp Mỹ Donald Trump vừa kết thúc chuyến thăm 2 ngày tới Pháp. Sau cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo tại Điện Elysees hôm 14/7, ông Trump cũng tỏ ý để ngỏ khả năng thay đổi quan điểm về hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.


Hiệp định về chống biến đổi khí hậu này đã được gần 200 quốc gia thông qua năm 2015, đặt mục tiêu giới hạn mức tăng nhiệt độ của Trái Đất bằng hoặc dưới 2 độ C vào năm 2100 thông qua các biện pháp giảm thải khí CO2 và các loại khí thải khác từ việc đốt nhiên liệu hóa thạch.


Chính quyền Mỹ dưới thời ông Barack Obama đã phê chuẩn hiệp định này, tuy nhiên ông Trump quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp định Paris hồi đầu năm nay. Ông cho rằng Hiệp định Paris quá mềm mỏng với những quốc gia xả thải nhiều như Trung Quốc và Ấn Độ, gây bất lợi cho các ngành công nghiệp của Mỹ và tuyên bố ông muốn đàm phán một hiệp định có lợi hơn.


An Hồng

  • 0 Comment(s)
Be the first person like this
Be the first person to like this.
Be the first person like this