End

# Một gia đình người Chăm có 5 đứa con học hành thành đạt

Monday, March 12, 2012 13:58 - 16:58 pm
binh thuan
Information:

(DVHNN) Ai có dịp về Thôn 3, Thị trấn Ma Lâm cũng được nghe bà con nơi đây ngợi ca gia đình anh Thông Điệu. Một gia đình người Chăm có 5 đứa con học hành thành đạt, là gia đình hiếu học dẫn đầu trong thôn người Chăm.


Anh Thông Điệu cho biết: “Mặc dù gia đình làm nghề nông, đời sống có lúc còn thiếu thốn về kinh tế nhưng vợ chồng tôi quyết tâm để cho các con “cái chữ”, đó là tài sản quý nhất. Trải qua hàng chục năm qua, bao nỗi vất vả, khó khăn vợ chồng tôi cũng vượt qua. Đến nay gia đình tôi rất tự hào vì có 5 đứa con học hành thành đạt. Gia đình tôi rất vinh dự được tôn vinh danh hiệu “Gia đình hiếu học” tiêu biểu cấp tỉnh từ năm 2005 đến nay. Trong 5 đứa con của gia đình, đứa thứ nhất là Thông Hùng Minh hiện nay là Bác sỹ Chuyên khoa cấp 1, hiện đang công tác tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Thuận. Đứa thứ hai là con gái Thông Thị Thu Mỹ tốt nghiệp Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, hiện đang công tác tại Công ty TNHH Hải Nam, Phan Thiết. Đứa thứ ba là Thông Hùng Châu, tốt nghiệp Trung cấp Bưu chính viễn thông, đang công tác tại huyện Đức Linh. Đứa thứ tư là Thông Hùng Chính, tốt nghiệp Đại học Thể dục Thể thao Trung ương 2. Đã học xong cao học và chuẩn bị bảo vệ Luận án Thạc sỹ. Đứa thứ năm là Thông Hùng Mười, tốt nghiệp Đại học Công nghệ thông tin, hiện đang công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh…”.

Ông Thông Khói, Trưởng Thôn 3, Thị trấn Ma Lâm cho biết: “Trong thôn người Chăm chúng tôi, nói về sự hiếu học thì gia đình anh Thông Điệu là thành đát nhất. Mặc dù cũng là gia đình làm nghề nông nhưng vợ chồng anh đã cố gắng lo cho các con học hành đến nơi đến chốn. Các con của anh đều học giỏi và có chí hướng phấn đấu tốt. Từ năm 2005 đến nay, gia đình anh Thông Điệu đạt danh hiệu “Gia đình hiếu học” tiêu biểu cấp tỉnh. Gia đình anh xứng đáng cho các gia đình trong thôn người Chăm chúng tôi học tập noi theo…”.
  

Bài, ảnh: Đỗ Khắc Thể, Phòng NN&PTNT huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận
Nguồn tin: Hội Khuyến học Việt Nam
Be the first person to like this.
There are no new feeds to view at this time.