• Facebook
  • Yahoo
  • Google
  • Live
  • Twitter
  • Live
0 rating 354 views 0 Likes 0 comments

Salam mikwa,

NC xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý nhân, quý bà con cô bác anh chị em đã đồng lòng và ủng hộ cho project Từ điển Online Viet-Cham-Anh.

NC thật sự rất xúc động, vui mừng và hạnh phúc vì chỉ sau một thời gian rất ngắn khi NC thông qua website Nguoicham.com để kêu gọi hỗ trợ $5000 cho project Từ điển Online để đưa mục “Việt - Cham - Anh" vào trong Cham Dictionary Online tại địa chỉ http://nguoicham.com/cdict. Cuối cùng NC đã nhận được nhiều sự ủng hộ, động viên cả tinh thần lẫn vật chất.

Và việc gây quĩ đến thời điểm này (ngày 8 tháng 6 năm 2018) đã thu được tới con số:

Tổng: $5,430 + 16,950,000đ + 200MYR
(Ikan đã nhận 8,800,000đ)

Như vậy, quỹ cần cho Project đã đủ và dư. Nay NC xin trân trọng thông báo rằng:

Việc gây quĩ cho việc đưa mục “Việt - Cham - Anh" vào trong Cham Dictionary Online đến đây là kết thúc. Ngoài danh sách bà con đã đóng góp, NC sẽ không nhận bất cứ số tiền nào ủng hộ của bà con nữa.

NC sẽ gởi số tiền $5000 cho anh em trong nhóm CdictTeam ở VN cùng đồng hành với NC để làm project này. Số tiền dư NC sẽ giữ lại cho việc “để dùng bảo trì và cập nhật bổ sung từ vựng, các công tác kỹ thuật và phiên bản mới trong tương lai”

Người Cham chúng ta có nhiều thứ để tự hào với thế giới bên ngoài, một trong những điều tự hào trong lịch sử hiện đại chính là tinh thần "Nội lực cộng đồng". Mỗi lần kêu gọi sự giúp đỡ cho bệnh nhân hiểm nghèo hay cho các hoạt động văn hóa mang ý nghĩa cho dân tộc thì anh em trong đồng tộc thường hưởng ứng và đóng góp với tinh thần tự nguyện.

Dự án xây dựng từ điển Việt - Cham - Anh là một dự án của cộng đồng mang tính lịch sử vì chất lượng và tính cập nhật của nó. Một dự án rất cần thiết và ý nghĩa cho bản thân người Cham để tra cứu và học lại ngôn ngữ của chính dân tộc mình. Bên cạnh đó, giới nghiên cứu cũng thuận tiện rất nhiều khi tìm hiểu về ngôn ngữ Cham chúng ta.

Nên việc có thêm mục “Việt-Cham-Anh” trong Cham Dictionary online sẽ rất hữu ích cho việc góp phần bảo tồn ngôn ngữ Cham chúng ta ngày càng mai một như bây giờ.

“Ngôn ngữ còn, thì dân tộc còn. Ngôn ngữ chết, dân tộc hết tồn tại”. Chúng ta bây giờ đang góp phần cứu vớt dân tộc chúng ta khỏi bị đồng hoá và trên con đường bị diệt vong trong nay mai.

Project sẽ được bắt tay vào làm "full-time" kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2018 và sẽ hoàn thành theo dự kiến vào ngày 1 tháng 1 năm 2020, tức một năm rưỡi hoặc sớm hơn.

Một lần nữa, NC xin cảm ơn tấm lòng hào hiệp của tất cả quý nhân, quý bà con xa gần đã và đang đồng hành chung tay đóng góp vì tương lai của ngôn ngữ dân tộc.

Xin chúc tất cả quý nhân dồi dào sức khỏe, bình an, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Trân trọng,

NguoiCham
CdictTeam
UrangCamTeam

 

Danh sách ủng hộ: http://www.nguoicham.com/adblog/2328/
Tự điển Online: http://nguoicham.com/cdict/

 

0
Total votes: 0
admin
User not write anything about he.
Be the first person to like this.

It will be interesting:

By: On September 29, 2018
0 rating 959 views 0 likes 0 comments
Read more
By: On March 4, 2020
0 rating 111 views 0 likes 0 comments
Read more
By: On December 5, 2018
0 rating 454 views 2 likes 0 comments
Read more