Thạch Ngọc Xuân
by On August 31, 2017  in Văn Học / Tin cộng đồng / TIN TỨC /
0 Rating 302 views 3 Likes 1 comments

Một giọng baritone mới của miền Trung Sinh hoạt âm nhạc của các nước phát triển như Mỹ, Anh luôn luôn sôi động và hấp dẫn vì bao giờ cũng có sự xuất hiện của những nhân tố mới mà trước hết là những giọng ca mới được khẳng định qua các sản phẩm của nền công nghiệp ghi âm và được tôn vinh qua các giải thưởng danh giá như Grammy hay Brit Awards.

Ở Việt Nam trong gần 20 năm trở lại đây, các nhân tố mới như thế lại không nhiều: lúc nào công chúng yêu nhạc cũng chỉ thấy ngần ấy giọng ca, hết Lam Trường lại đến Đàm Vĩnh Hưng hoặc Đức Tuấn (hoặc hết Thu Minh lại đến Hồ Ngọc Hà, Hồng Nhung, Thanh Lam) và các giọng ca mới tạo ra được bước đột phá cho sinh hoạt âm nhạc thật sự hiếm hoi. Mặc dù vậy, bên cạnh các giọng ca của dòng nhạc thị trường, vẫn có các giọng ca được khán giả ái mộ như Đức Minh, Thuỵ Long, Quỳnh Lan... với màu sắc âm nhạc rất riêng.

Anh Trương Tuấn, một người thuộc dân tộc Chăm sinh trưởng tại Phan Rang, hiện sống tại Đà Nẵng, là một giọng nam trung mới của miền Trung có thể đứng vào hàng ngũ những ca sĩ đã khẳng định tên tuổi của mình như Đức Minh, Quỳnh Lan hay Thụy Long… Nghe anh hát những ca khúc trữ tình, người yêu nhạc thấy có một chút gì của giọng ca nhẹ như gió thoảng của Duy Trác thời trẻ và một chút gì của giọng ca Phương Đại của ban tam ca Sao Băng ngày nào...

Một ca khúc trữ tình mới của nhạc sĩ Trà Vigia với giọng hát của anh Trương Tuấn:  https://youtu.be/gB7ltYh_3GA

Một tình khúc của nhạc sĩ Nguyễn Từ với giọng hát của anh Trương Tuấn: https://youtu.be/c2uXjknMM6Y

Ảnh: Ca sĩ Trương Tuấn (ngồi giữa) với những người bạn

0
Total votes: 0
Thạch Ngọc Xuân
User not write anything about he.
Like (3)
Loading...
3
bonghong
Thật tự hào và ngưỡng mộ cho những nhân tài Cham.
1
1
August 31, 2017

It will be interesting:

By: On October 4, 2018
0 Rating 196 views 0 likes 0 comments
Read more
By: On August 27, 2017
0 Rating 255 views 0 likes 0 comments
Read more
By: On January 21, 2020
0 Rating 57 views 0 likes 0 comments
Read more